TeraBox – nhận ngay 1TB dung lượng miễn phí

Sau một thời gian chu du trên Facebook và một số website, mình đã tìm được một dịch vụ lưu trữ đám mây có thể thay thế Google Drive vì độ hào phóng của nó, đó chính là TeraBox (đổi tên từ Dubox)

TeraBox là gì?

Chú thích: hiện tại, để đảm bảo an toàn và bảo mật, bạn nên sử dụng dịch vụ đám mây Treasure Cloud, được tặng 20GB dung lượng khi đăng ký sử dụng.

TeraBox là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng tải lên dữ liệu và có thể chia sẻ dữ liệu đó với người dùng khác. Về phương thức hoạt động thì TeraBox giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive hay OneDrive. Tuy nhiên, với TeraBox có những điểm tương đối khác biệt so với những dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Những điểm khác biệt (Tích cực)

Tương thích

TeraBox - nhận ngay 1TB dung lượng miễn phí

Giống với các dịch vụ lưu trữ phổ biến khác, TeraBox cung cấp ở 2 nền tảng hệ điều hành cho điện thoại thông minh phổ biến toàn cầu, đó là Android và iOS, và một phiên bản nữa đó là bản web.

Đăng nhập đa tài khoản

d5c12a15314fc88d389e71279db1ad1a2

Khác với các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác như Google Drive, Mega.nz,… TeraBox tạo điều kiện cho chúng ta đăng ký rất dễ dàng, chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản Google, Facebook hoặc Apple, bạn có thể dùng nó để đăng ký và đăng nhập vô cùng nhanh.

Bạn cũng có thể đăng ký bằng cách truyền thống (bằng email hay số điện thoại) nếu muốn.

Dung lượng lưu trữ

Khác với những dịch vụ lưu trữ đám mây khác, TeraBox rất hào phóng khi tặng cho người dùng đến 1TB dung lượng miễn phí (1024GB). Và bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản của bản thân để nhận đến 2TB dung lượng để lưu trữ, phần này mình sẽ nói chi tiết ở phía sau.

Tính năng tự động Backup (sao lưu) dữ liệu

232f9919b22847761e39

Với tính năng này, bạn có thể để cho TeraBox backup hình ảnh của bạn lên đám mây một cách tự động, khi điện thoại của bạn gặp sự cố, bạn có thể truy cập vào TeraBox để lấy dữ liệu từ đó về máy. Đối với người dùng miễn phí chỉ có thể backup hình ảnh.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên điện thoại mà thôi.

Không quảng cáo

Tuy đây không phải là tính năng nổi bật, nhưng cũng có thể nói là khá hào phóng, vì TeraBox cung cấp 1TB dung lượng miễn phí cho người dùng mà không đặt bất kỳ banner hay popup quảng cáo nào cả nên theo mình thì nó tương đối thân thiện với người dùng.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

d5c12a15314fc88d389e71279db1ad1a4

16b39787bcb649e810a7

TeraBox có giao diện không quá phức tạp để sử dụng, nếu bạn đã từng sử dụng Google Drive thì bên TeraBox cũng thao tác tương tự, nhưng có sai khác đôi chút. Tuy nhiên, bạn cần biết Tiếng Anh vì giao diện của TeraBox hiện không hỗ trợ tiếng Việt (bạn có thể sử dụng tính năng dịch của trình duyệt để sử dụng dễ dàng hơn).

Tự phân loại tệp

d5c12a15314fc88d389e71279db1ad1a4

Đây cũng là tính năng phải nói là khá hay của TeraBox, bởi vì nó sẽ tự phân loại tệp giúp bạn thành các mục như: hình ảnh, tài liệu, video, âm nhạc và các loại khác. Tính năng này hiện chưa khả dụng đối với Google Drive.

Tải lên từ xa

301dd39dce99059d4eb48dc17569abed

 

Tính năng này tương đối hay, dành cho bạn nào muốn tải file trực tiếp vào tài khoản TeraBox của mình mà không cần phải thực hiện thủ công. Hiện Terabox cho phép bạn tải file lên máy chủ qua liên kết (URL) và qua torrent.

Giá cả phải chăng

806c58337302865cdf13

Theo mình, mức giá dịch vụ của TeraBox rất phù hợp cho mình và cho nhóm người dùng có mức thu nhập không quá cao. Chỉ từ $2.99 mỗi tháng, bạn sẽ nhận được 2TB dung lượng cho việc lưu trữ, ngoài ra còn có các tính năng sau:

  • Tải xuống cực nhanh
  • Tăng tốc độ xem video online
  • Xem ảnh Full HD
  • Backup video
  • Truyền dữ liệu không giới hạn
  • Backup file dung lượng lớn

Bạn sẽ được dùng thử 7 ngày trước khi quyết định có tham gia gói đăng ký $2.99 / tháng hay không nữa, hấp dẫn đúng không nào?

Tuy nhiên, dịch vụ lưu trữ nào cũng có mặt trái của nó, và TeraBox cũng thế.

Những hạn chế

Đảm bảo an toàn về dữ liệu

Do TeraBox là một cái tên mới nổi trong thời gian không lâu, nên dấy lên nghi vấn về vấn đề đảm bảo an toàn về dữ liệu. Tuy họ cũng đã nêu rằng sẽ đảm bảo về vấn đề an toàn dữ liệu trong chính sách bảo mật:

HOW WE SECURE AND RETAINE YOUR INFORMATION

We have a team dedicated to keeping your information secure and testing for vulnerabilities. We continue to work on features to keep your information safe in addition to things like two-factor authentication, encryption of files at rest, and alerts when new devices and apps are linked to your account. We deploy automated technologies to detect abusive behavior and content that may harm our Services, you, or other users.

Lược dịch

CÁCH CHÚNG TÔI BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA BẠN

Chúng tôi có một đội ngũ dành riêng cho việc bảo vệ thông tin của bạn và kiểm soát lỗ hổng bảo mật. Chúng tôi tiếp tục phát triển tính năng giúp giữ thông tin của bạn an toàn như Bảo mật hai lớp, mã hoá toàn bộ các tệp, và cảnh báo khi có thiết bị và ứng dụng mới liên kết vào tài khoản của bạn. Chúng tôi triển khai công nghệ tự động phát hiện hành vi lạm dụng và nội dung có thể gây hại cho Dịch vụ của chúng tôi, bạn, hoặc những người dùng khác.

Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cả!

Giao diện khá đơn điệu

Đây cũng là một trong những hạn chế của Terabox, nền tảng này còn nhiều hạn chế hơn so với các nền tảng khác về giao diện, nhất là trên web còn thiếu nhiều tính năng như trên app.

Đăng ký tài khoản TeraBox

Việc đăng ký tài khoản TeraBox vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác như trên ứng dụng đã hướng dẫn, do quá đơn giản nên mình không đề cập chi tiết tại đây. Với việc đăng ký mới tài khoản, bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Bạn có thể tải ứng dụng TeraBox qua hai chợ ứng dụng Google Play và Appstore qua hai nút sau:

Tải ứng dụng trên Android Tải ứng dụng trên ios

Hoặc mở trực tiếp trên ứng dụng web qua nút: terabox web app

Tóm lại

Bài này mình đã giới thiệu với các bạn toàn bộ về TeraBox – dịch vụ đám mây cung cấp 1TB dung lượng miễn phí. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì, cứ việc bình luận phía dưới, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn!

Chúc các bạn sử dụng dịch vụ thật tốt.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

24 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khánh
Khánh
2 years ago

Cảm ơn bạn nhiều. Nhưng ko có client cho desktop nhỉ

Hùng
Hùng
Reply to  Tiền Minh Vy
2 years ago

Làm cách nào để chuyển hết dữ liệu từ driver sang terabox

Tuanngoc
Tuanngoc
2 years ago

Terabox có mức độ bảo mật cao ko Admin?

Toàn
Toàn
2 years ago

Chào bạn! Mình có chút thắc mắc là mình đăng ký app trên đt và sử dụng bình thường, nhưng khi đăng nhập trên web thì nó lại báo là email này chưa được đăng ký, mặc dù email này mình đã đăng ký trên đt rồi. Mình cũng đã gửi request cho hãng mà mấy ngày rồi chưa thấy phản hồi. Bạn biết lý do thì trả lời giúp mình. Cảm ơn bạn!

Toàn
Toàn
Reply to  Tiền Minh Vy
2 years ago

Mình đk bằng email, sau đó mình dùng chính email này để đăng nhập trên web nhưng nó báo vậy.
Mình vừa lấy email này để đăng ký mới trên web, nó gửi về 1 link xác nhận trong email, bảo là có hiệu lực trong 24h. Vậy mà chỉ sau 4h mình click vào thì nó lại báo là link hết hạn. Rất tiếc ở đây mình không gửi hình được để bạn xem cụ thể hơn.

dũng
dũng
2 years ago

cho mình hỏi là làm cách nào để tạo cái lưu trữ này thành một cái ổ đĩa ảo
trong máy tính

Sine Na
Sine Na
2 years ago

Nếu em tải hết hình ảnh lên app rồi. Em xoá hình ảnh trong điện thoại thì ảnh trong app có mất không ạ

vo dat
2 years ago

Lưu được trong mấy ngày nhỉ

tráng
tráng
2 years ago

có khi nào 1 ngày nào đó terabox lại biến mất hay giảm dung lượng xuống không nhỉ . vì mjk muốn up nhiều tài liệu nặng lên đấy .

trần thắng
trần thắng
1 year ago

hiện tôi đang dùng Tera Box trên android ,vậy có cách nào để mở từ máy khác ko vậy ?????

Ngọc
Ngọc
1 year ago

Thứ nhất Theo như những gì tôi được biết trên CH Play thì nền tảng Terabox có thể nhận GB miễn phí.thì làm thế nào để có được GB ạ hay đây chỉ là tin lá cải

Thứ hai nếu xóa ảnh hoặc video trên máy liệu có cách nào kiếm lại để sử dụng như bình thường không ạ

Thứ 3 ngoài ảnh video thì ứng dụng trên có tác dụng với ứng dụng không ạ

Tôi chân thành cảm ơn!

Kem<3
Kem<3
1 year ago

nếu mình đăng ký rồi nhưng họ không tặng dung lượng thì phải làm j ạ

Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +