Một số trang web có nguồn ảnh miễn phí

Nhu cầu sử dụng hình ảnh đang tăng dần cho các dự án trong thời gian hiện tại. Vì thế bài viết này xin chia sẻ với các bạn một số trang web có nguồn ảnh miễn phí để các bạn có thể thoải mái kèm vào trong dự án của mình.

Nhu cầu dùng ảnh miễn phí tăng cao

Hiện nay hình ảnh có vai trò tương đối quan trọng về nhu cầu thẩm mỹ khi làm web và thiết kế. Thay vì chúng ta dùng ảnh giả (dummy) thì ảnh thật giúp tạo sự hài hoà đầy màu sắc cho dự án của chúng ta. Tuy vậy, các ảnh trên Google hiện đa số đều gắn logo rất mất thẩm mỹ.

Để có thể gỡ bỏ logo đó, hoặc bạn phải bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ hoặc sử dụng Photoshop để loại bỏ logo, việc đó gây ra nhiều phiền toái không đáng có. Và vì thế, bài viết này sẽ tổng hợp một số trang chia sẻ ảnh miễn phí để bạn dễ dàng tải và kèm vào dự án, hoặc đơn giản để sống ảo cũng được :))

Một số website chia sẻ ảnh miễn phí

1. Unplash

Unplash - trang web chia sẻ ảnh miễn phí khá nổi tiếng

Đây là một trong những trang chia sẻ ảnh miễn phí lâu đời, với nhiều thể loại ảnh từ công nghệ đến những thứ đơn giản như về cuộc sống hằng ngày. Những tấm ảnh chia sẻ trên này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về, chia sẻ mà không phải chịu bất kỳ sự ràng buộc nào.

TRUY CẬP NGAY

2. Freeimages

freeimgs 02 min

Trang web chia sẻ ảnh này là một trong các trang web lâu đời nhất, được thành lập từ năm 1998, với hơn 300,000 bức ảnh lưu trữ và được chia sẻ hoàn toàn free trên đấy. Miễn phí hoàn toàn cho cá nhân và cả doanh nghiệp.

TRUY CẬP NGAY

3. Pixabay

freeimgs 03 min

Trang web này cũng khá lâu đời, được thành lập vào khoảng 2010, nhưng lượng hình ảnh trên đây thực sự đáng kể, với hơn 1,8 triệu hình ảnh, bạn dùng cả đời cũng không hết nổi số ảnh đấy đâu :v

TRUY CẬP NGAY

4. Reshot

freeimgs 04 min

Reshot thì có số lượng ảnh tương đối nhiều và miễn phí hoàn toàn cho tất cả mọi người cùng sử dụng, ra đời vào khoảng 2017.

TRUY CẬP NGAY

5. Pexels

freeimgs 05 min

Đây cũng là trang chia sẻ ảnh miễn phí tương đối nổi tiếng. Đặc biệt là trang có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng sử dụng.

TRUY CẬP TRANG

6. RawPixel

freeimgs 06 min

 

Trang này ra đời khá lâu, nhưng bắt đầu hoạt động tích cực vào khoảng 2014, trang này cũng có chia sẻ ảnh miễn phí, nhưng cũng có cung cấp gói Premium để tải ảnh về với độ phân giải gốc, mà giá cả cũng tương đối tốt (khoảng 3$/tháng).

TRUY CẬP NGAY

7. Picjumbo

freeimgs 07 min

Về Picjumbo thì trang này thì tương tự trang ở trên, nhưng gói Premium khá cao, khoảng từ 5.99$/tháng trở lên hoặc trên 49$/năm, khá chát nhưng được cái là ảnh được cập nhật liên tục :v

TRUY CẬP NGAY

8. Pikwizard

freeimgs 08 min

Tuy ra đời khá muộn (vào khoảng 2017) nhưng Pikwizard cung cấp cho chúng ta rất nhiều những bức ảnh hoàn toàn miễn phí và không có ràng buộc gì khi sử dụng. Ngoài ảnh ra thì trang cũng có cung cấp video phù hợp với dự án của bạn nữa.

TRUY CẬP NGAY

Tóm lại

Qua bài viết mình đã tổng hợp lại trong số hàng trăm website là 8 trang mình thấy nổi bật và phổ biến nhất. Ngoài ra cũng có nhiều trang khác nữa nhưng nó không phổ biến hoặc là phải trả phí mới có thể sử dụng được.

Nếu bạn biết thêm trang web nào nữa thì hãy để lại bình luận để mình bổ sung thêm vào bài viết nhé.

Nếu bạn có ý kiến hay góp ý gì xin liên hệ tại trang Liên hệ này.

Chúc bạn vui vẻ :3

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +