LibreOffice, bộ ứng dụng văn phòng miễn phí

LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của cộng đồng được phát triển và hỗ trợ bởi tổ chức The Document Foundation. Hầu như các chức năng của Office của Microsoft đều nằm trong LibreOffice nên bộ ứng dụng này hoàn toàn có thể thay thế Office một cách hoàn hảo.

Và LibreOffice là phần mềm mã nguồn mở, nếu bạn có kiến thức về lập trình và muốn phát triển kỹ năng của bản thân thì cộng đồng LibreOffice luôn chào đón bạn tại đây: Tham gia cộng đồng mã nguồn mở của phần mềm này

Giới thiệu đôi nét về LibreOffice

Là một phần mềm được phát triển bởi The Document Foundation, đây là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, mã nguồn mở, tương thích với các bộ văn phòng khác và có sẵn trên tất cả các hệ điều hành. Đây là phiên bản được phát triển độc lập của bộ OpenOffice.org.

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn cảm thấy chán nản khi phải tìm “thuốc” cho Office để có thể sử dụng thoải mái thì bạn nên thử LibreOffice. Đây là bộ phần mềm hoàn toàn miễn phí (và theo như thông báo trên blog của họ thì sẽ miễn phí vĩnh viễn và được cập nhật vá lỗi theo thời gian).

Và dành cho bạn nào chưa biết thì LibreOffice được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Ubuntu, một bản phân phối cực kỳ nổi tiếng của Linux hoàn toàn miễn phí.

Giao diện Writer của LibreOffice có thể thay thế Office

Giao diện Writer của LibreOffice có thể thay thế Office

Bộ phần mềm này có hầu như tất cả các công cụ văn phòng tương tự như Office, nhưng tên thì khác đôi chút. Ví dụ như Office có Word thì LibreOffice có Write. Ngoài ra có các công cụ khác như danh sách:

  • CalcCalc – thay thế cho Excel
  • ImpressImpress – thay thế cho Powerpoint
  • DrawDraw – thay thế cho Visio
  • MathMath – không thay thế cho sản phẩm nào của Office, đây là công cụ riêng lẻ giúp bạn tạo và chỉnh sửa các công thức toán học một cách dễ dàng
  • BaseBase – thay thế cho Access

Một số tính năng chính

Ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí

Thật đấy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng LibreOffice mà không cần phải tốn bất kỳ một khoảng chi phí nào cả, chỉ cần tải và cài đặt bộ ứng dụng văn phòng này ngay trên trang chủ về và cài đặt là bạn sẽ tận hưởng được mọi chức năng của một bộ office chuẩn.

Thay thế Office

LibreOffice hoàn toàn có thể thay thế Office của Microsoft. Không chỉ vì miễn phí và có đầy đủ chức năng mà LibreOffice còn có thể mở được các loại file có đuôi như .doc, .docx, .xls, .xlsx, .ppt, .pptx,… một cách dễ dàng nhất

Giao diện đơn giản, đẹp, dễ sử dụng

Giao diện của LibreOffice khá đơn giản và đẹp. Bạn chỉ cần làm quen vài hôm là có thể dùng LibreOffice một cách thuần thục. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen và muốn đổi giao diện giống như Office thì bộ phần mềm này hoàn toàn có thể thực hiện được. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn luôn.

Thêm nhiều chức năng hơn với extension

Bên cạnh nhiều tính năng mặc định, các chức năng của LibreOffice có thể dễ dàng mở rộng thông qua các extension. Bạn có thể nhận nhiều tính năng và mẫu tài liệu đẹp hơn các mẫu thiết kế ban đầu từ công đồng người dùng thân thiện.

Miễn phí từ trước, đến nay và sẽ vĩnh viễn về sau

LibreOffice là phần mềm nguồn mở và miễn phí, có sẵn cho mọi người sử dụng, chia sẻ, chỉnh sửa và được sản xuất bởi một cộng đồng của hàng trăm nhà phát triển trên toàn thế giới. Phần mềm được kiểm tra và sử dụng hàng ngày bởi một cộng đồng người dùng lớn và vô cùng tận tụy.

Hướng dẫn cài đặt và thay đổi giao diện LibreOffice

Để tải LibreOffice, bạn truy cập liên kết qua nút bên dưới:

Tải bộ phần mềm

Để cài đặt và thay đổi giao diện Icon sang Office 2013, bạn truy cập liên kết sau: Tải ngay

Để xem hướng dẫn cài đặt phần mềm này, bạn xem video sau:

Tóm lại

Qua bài viết này, mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách cài đặt LibreOffice. Nếu bạn có gặp khó khăn khi cài đặt thì cứ bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ.

Nếu bạn có ý kiến hay góp ý thì cũng bình luận phía dưới luôn, mình sẽ tiếp nhận và thực hiện mọi yêu cầu nếu nó phù hợp.

Chúc các bạn sử dụng phần mềm vui vẻ.

Có thể bạn sẽ thích: Xtreme Download Manager (XDM) – tối ưu tốc độ tải cực nhanh trên máy tính

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +