Cách hack game khủng long trên Chrome

Hẳn các bạn chắc ai cũng đã biết đến trò chơi khủng long của chrome chứ? Nếu các bạn quá chán vì bị thua mãi khi chơi hoặc muốn “khè” bạn bè cho vui  thì bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách hack game khủng long trên Chrome cực kỳ nhanh gọn và dễ hiểu đồng thời giải thích nguyên lý hoạt động của nó.

Game khủng long trên Chrome?

Đúng rồi, trên Chrome có tích hợp một tựa game ẩn giúp bạn giải khuây khi mất Internet đấy. Đó là tựa game T-rex (khủng long) chạy vượt chướng ngại vật. Khi bạn ngắt truy cập Internet thì khi truy cập một trang web bất kỳ thì bạn sẽ thấy một giao diện như thế này:

trex 01

Bạn nhấn nút mũi tên đi lên (hoặc nút khoảng trắng) để kích hoạt tựa game này, với lại để có thể chơi game với màn hình rộng thì bạn gõ trên thanh trình duyệt là: chrome://dino/

trex 02

Lưu ý là game này chỉ hoạt động trên trình duyệt sử dụng chromium thôi nhé (trừ một số trình duyệt như Edge Chromium hay Yandex).

Cách hack game khủng long trên Chrome

Để có thể hack tựa game này, bạn làm theo các bước ở trên. Sau đó nhấn F12 (hoặc chuột phải chọn Inspect – kiểm tra, hay nhấn Ctrl + Shift + I).

trex 03

Sau đó, chuyển qua tab Console rồi nhập dòng này vào: var original = Runner.prototype.gameOverrồi nhấn Enter.

trex 04

Tiếp tục, nhập dòng lệnh này vào và nhấn Enter Runner.prototype.gameOver = function (){}

trex 05

Rồi bạn nhấn nút mũi tên lên (hoặc phím cách) và ngồi tận hưởng thôi.

Cách hack game khủng long trên Chrome

Nếu bạn muốn chuyển mọi thứ lại mặc định thì nhập dòng này vào Console và nhấn Enter: Runner.prototype.gameOver = original

trex 07

Hoặc bạn có thể tắt tab chrome và mọi thứ sẽ trở về ban đầu.

Vì sao khi nhập lần lượt 2 đoạn mã nguồn trên mà có thể hack game được?

Nguyên lý của cách hack game khủng long trên Chrome này tương đối đơn giản. Thực ra chỉ cần thực hiện đúng dòng số 2 thì game đã có thể hack được rồi. Lưu ý phần này sẽ hướng về lập trình Javascript và dùng các thuật ngữ lập trình nên hơi khó hiểu nha. Tác dụng của từng câu lệnh như sau:

 • Câu lệnh 1: Lưu chương trình khi khủng long gặp chướng ngại vật sẽ Game Over vào một biến cho câu lệnh 3. Thực ra biến original không chỉ lưu câu lệnh đơn giản như thế mà nó lưu toàn bộ chương trình trong hàm con của đối tượng prototype trong hàm (hay gọi là đối tượng cũng được, javascript lằng nhằng lắm) Runner luôn.
 • Câu lệnh 2: Cho hàm con là Runner.prototype.gameOver  sẽ bằng một hàm rỗng, có nghĩa là nguyên đoạn chương trình thực thi khi khủng long dính chướng ngại vật bị tắt, làm cho khủng long chạy vĩnh viễn.
 • Câu lệnh 3: cho phương thức trên nhận lại giá trị chương trình của biến original vào phương thức. Từ đó làm game hoạt động lại bình thường.

Bạn có thể bỏ qua câu lệnh 1 với 3 mà chỉ thực hiện câu lệnh 2 thôi cũng được, vì câu lệnh này mới ảnh hưởng đến chương trình. Nếu bạn muốn mọi thứ trở lại bình thường thì chỉ cần tắt tab chrome hiện tại và mở lại tab mới như phần trên là xong.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thì nguyên đoạn chương trình này như sau:

function() {
  this.playSound(this.soundFx.HIT);
  vibrate(200);

  this.stop();
  this.crashed = true;
  this.distanceMeter.achievement = false;

  this.tRex.update(100, Trex.status.CRASHED);
}

Tóm lại

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn chi tiết về cách hack game khủng long trên Chrome cũng như tại sao chúng ta có thể hack được tựa game đặc biệt này rồi đó. Nếu bạn có thắc mắc gì thì cứ bình luận phía dưới để mình biết và giải thích thêm nha!

Nếu bạn có ý kiến hay góp ý gì thì truy cập tại đây: Liên hệ

Chúc các bạn vui vẻ. Nếu thích thì nhớ chia sẻ bài viết nha!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +