Chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây

Khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây thì nhu cầu chuyển dữ liệu qua lại các dịch vụ rất cần thiết. Do đó, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Dịch vụ đám mây là gì?

Dịch vụ đám mây là viết tắt của dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Storage Service). Đây là dịch vụ cực kỳ phổ biến trong thời đại số hiện nay. Nếu bạn dùng tài khoản Google thì Drive của Google là dịch vụ lưu trữ đám mây đấy, nó cực kỳ nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Có hai loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây chủ yếu là Free và Paid. Đối với Google Drive thì loại free chính là loại mà ai cũng được cấp khi đăng ký tài khoản Google ấy, còn Paid thì bạn phải trả một khoản phí để duy trì dịch vụ hoặc tăng dung lượng lưu trữ hàng tháng lên mức nào đó cao hơn mức hiện tại.

Bài này mình sẽ không đi quá sâu vào vấn đề dịch vụ đám mây nên mình sẽ vào thẳng trọng tâm của bài luôn, đó chính là hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Cách chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây

Việc chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ đám mây khá phức tạp, nếu bạn muốn làm thủ công thì phải tải dữ liệu từ một đám mây về rồi tải dữ liệu đó lên đám mây khác, việc đó thực sự rất mất thời gian.

Chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây

Cách thứ hai là bạn sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như Multcloud hay Pcloud. Tuy vậy, những dịch vụ này bị giới hạn rất nhiều, chỉ chuyển được tối đa khoảng 50GB trở xuống, nếu bạn muốn chuyển nhiều hơn thì phải nạp tiền vào, phí khoảng từ 5 USD trở lên.

Do đó, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cách thứ 3, đó chính là dùng phần mềm chuyên dụng dùng để chuyển dữ liệu liên đám mây, đó chính là phần mềm Air Explorer. Đây là cách theo mình thấy cực kỳ hiệu quả và hữu dụng, bạn không phải tốn chi phí nào cả và không bị giới hạn dung lượng dữ liệu chuyển.

Trước khi bắt đầu, bạn tải phần mềm này tại đây (phần mềm do FreeSharingDotCyou – một website chia sẻ phần mềm do bạn mình cung cấp, nếu muốn tải các phần mềm khác thì bạn truy cập tại đây):

TẢI PHẦN MỀM

Ủng hộ tác giả phần mềm tại đây: https://www.airexplorer.net/

Mật khẩu giải nén: freesharing.cyou

Sau khi giải nén file xong, bạn làm theo hướng dẫn kèm theo để cài đặt phần mềm, đây là bản ổn định nhất của phần mềm tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên sẽ thấy giao diện như hình. Để có thể chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn nhấn vào dịch vụ đám mây mà bạn đã đăng ký để tiến hành đăng nhập trước:

cloud 01

Ví dụ, mình đăng nhập vào tài khoản Google Drive thì mình sẽ chọn Google Drive, sau đó chọn tài khoản và đăng nhập.

cloud 02

Sau khi đăng nhập thì dịch vụ đám mây sẽ hỏi bạn có cho phép liên kết với Air Explorer không, bạn chọn Cho phép (hoặc yes hay agree ở các dịch vụ đám mây khác) là được.

cloud 03

Và khi bạn thấy giao diện như hình bên dưới thì đã xong. Bạn tắt cửa sổ trình duyệt và trở lại cửa sổ phần mềm.

cloud 04

Tiếp tục, để có thể chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây thì bạn phải có ít nhất 2 tài khoản dịch vụ đám mây. Bạn nhấn Add để thêm 1 tài khoản khác.

cloud 05

Và ở đây bạn có thể chọn dịch vụ đám mây giống hoặc khác với ở trên, nhưng tài khoản bạn kết nối phải khác với tài khoản đã kết nối ở trên. Ví dụ ở đây mình kết nối với OneDrive 5TB thì mình sẽ chọn là OneDrive For Business.

cloud 06

Sau đó thì cũng đăng nhập tương tự như Google Drive thôi…

cloud 07

Tới cửa sổ như này thì bạn nhấn Accept là xong.

cloud 08

Sau khi kết nối được 2 đám mây như hình thì bạn nhấn Close để tắt cửa sổ để tiếp tục.

cloud 09

Khi tắt cửa sổ đó thì bạn sẽ thấy như hình, mỗi bên bạn chọn 1 dịch vụ đám mây sao cho 2 bên phải là 2 tài khoản khác nhau là được. Ví dụ bên trái mình chọn là Google Drive, còn bên phải mình chọn OneDrive

cloud 10

Và bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn có thể chọn tất cả và nhấn nút mũi tên ở giữa 2 cột (ngay chỗ Copy to right) để copy dữ liệu qua lại các đám mây. Mũi tên có hai loại là từ trái sang phải (chuyển dữ liệu từ cột bên trái sang phải) và phải sang trái (ngược lại). Nhờ đó mà bạn có thể chuyển bao nhiêu dung lượng dữ liệu cũng được (không giới hạn)

cloud 11

Ví dụ mình sẽ chọn chuyển dữ liệu 1 file bất kỳ từ cột Drive sang cột OneDrive thì mình sẽ chọn file đó và nhấn vào dấu mũi tên ở giữa 2 cột là xong. Phần mềm sẽ dùng máy tính của bạn làm trung gian và chuyển dữ liệu sang bên đám mây kia. Thế là xong.

cloud 12

Tóm lại

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây một cách chi tiết nhất rồi, nhờ đó mà chúng ta có thê chuyển hàng TB dữ liệu hoàn toàn miễn phí đấy! Nếu bạn còn thắc mắc gì thì cứ bình luận phía dưới, mình sẽ giải đáp tất cả.

Ngoài ra, nếu bạn muốn góp ý hay có ý kiến, đề xuất gì thì truy cập tại đây: Liên hệ

Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +