Chuyển hướng trang web với HTML

Chuyển hướng trang web với HTML

Nếu bạn muốn tạo chuyển hướng trang web một cách đơn giản thì bài viết này hướng dẫn bạn chuyển hướng trang web với HTML đơn giản nhất. Với cách này, bạn không cần phải sử dụng Javascript hay PHP mà chỉ cần áp dụng HTML vào là có thể tạo chuyển hướng dễ dàng.

Cách chuyển hướng trang web với HTML

Lưu ý là nếu bạn có khả năng thì nên viết một code chuyển hướng với PHP nếu có thể vì nó thân thiện với SEO, vì có nhiều loại chuyển hướng lắm, các con bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng phân biệt và tạo sự hài hoà cho website của bạn hơn.

Và đôi khi, có thể bạn sẽ không thể sử dụng cách chuyển hướng bằng PHP như mình đề cập ở trên được thì bắt buộc phải sử dụng HTML để chuyển hướng. Ví dụ như nếu bạn không chỉnh sửa được file .htaccess trên máy chủ web thì chuyển hướng trang web với HTML là điều bắt buộc.

Đây thực sự không phải là một cách để chuyển hướng một trang web tối ưu vì nó không hề thân thiện với SEO chút nào cả, và đây chỉ là chuyển hướng client-side, có nghĩa là người dùng phải đợi một lát để có thể chuyển hướng sang một trang đã chỉ định, và nếu trang web đích có tốc độ tải chậm thì sẽ tạo ra trải nghiệm rất tệ.

Một ví dụ về chuyển hướng trang web với HTML đơn giản
Một ví dụ về chuyển hướng trang web với HTML đơn giản

Nếu bạn thực sự muốn chuyển hướng trang web với HTML thì đây là dòng code bạn cần để chuyển hướng. Bạn cần đặt đoạn code này nằm ở trong thẻ <head></head> của một trang web:

<meta http-equiv="refresh" content="0; URL=https://www.tenmiencuaban.com/" />

Bạn chỉ cần chú ý đến phần content trong thẻ meta thôi. Số 0 ở đây có nghĩa là khi người dùng truy cập trang này thì ngay lập tức sẽ tạo chuyển hướng đến một trang web URL đã được chỉ định (ở đây là https://www.tenmiencuaban.com/, ở đây bạn chỉ cần thay www.tenmiencuaban.com thành tên miền bạn muốn chuyển đến là hoàn thành.

<head>
    <meta http-equiv="refresh" content="0; URL=https://www.tenmiencuaban.com/" />
</head>
<body>
    <p>Nếu sau 5 giây mà bạn vẫn chưa được chuyển hướng, Hãy nhấn vào đây: <a href="https://www.tenmiencuaban.com/">truy cập</a>.</p>
</body>

Bạn cũng có thể tạo chuyển hướng trong vòng nhiều giây bằng cách đổi số 0 thành số khác là được.

Chúc các bạn thành công.

3 2 bình chọn
Đánh giá bài viết

Tiền Minh Vy

Xin chào! Tôi là Tiền Minh Vy, là một lập trình viên có nhiều kinh nghiệm với Wordpress, tập trung nhiều với PHP.
Đăng ký
Thông báo cho tôi về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Toancr
20/09/2021 11:23 sáng

bài viết hữu ích