Cách nhận biết máy tính 32bit và 64bit

Bạn đang sử dụng một chiếc máy tính? Nhưng bạn phân vân về 32bit hay 64bit là gì đồng thời không biết máy mình thuộc loại nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nhận biết máy tính 32bit và 64bit.

Khái niệm

Về khái niệm thì 32bit và 64bit có thể coi như là một loại hiệu suất của bộ xử lý trung tâm (CPU). Một con CPU 64bit có thể thao tác với RAM có dụng lượng khoảng 3,2GB trở lên.

Nếu bạn cài một HĐH 32bit lên máy tính có lượng RAM trên 3,2GB thì máy sẽ chỉ nhận 3,2GB RAM, lượng RAM còn lại sẽ trở nên dư thừa và không còn tác dụng gì nữa.

Vì vậy để có thể sử dụng đúng lượng RAM máy tính mình mong muốn thì bạn phải xem xét cài đặt HĐH tương ứng để máy có thể nhận đủ số lượng RAM.

Cách kiểm tra máy tính hiện tại là 32bit hay 64bit

Để kiểm tra máy tính hiện tại bạn đang dùng là 32bit hay 64bit thì tuỳ loại HĐH mà sẽ có các cách kiểm tra khác nhau, ở đây mình sẽ hướng dẫn kiểm tra ở Windows 10 (các bản win khác và HĐH khác cũng tương tự).

Đầu tiên bạn ra ngoài desktop.

x86vsx64 2

Sau đó click chuột phải vào icon máy tính rồi chọn Properties.

x86vsx64 3

Ở đây bạn sẽ kiểm tra được máy đã được cài bản Win 32bit hay 64bit đồng thời kiểm tra được lượng RAM có trong máy.

x86vsx64 4

Tóm lại

Trong bài này mình đã nêu khái niệm về 32bit và 64bit. Đồng thời đã giúp bạn kiểm tra là máy mình cài 32bit hay 64bit và biết được lượng RAM có trong máy. Nếu bạn thấy hay thì nhớ chia sẻ bài viết nhé, đồng thời nếu gặp khó khăn thì bình luận vào phần bình luận phía bên dưới bài viết. Mình sẽ trả lời nếu có thể.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +