Cách lấy ảnh nền hiện tại Windows 10

Thông thường bạn đặt hình nền cho Windows 10 bằng 1 ảnh bất kỳ, sau 1 thời gian thì ảnh gốc bị mất và bạn không thể nào tìm lại được nữa. Và mình cũng là người đã trải qua trường hợp khó chịu đó :v

Vì vậy, trong bài viết ngắn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy ảnh nền hiện tại trên windows 10

Ảnh nền (background) là gì?

Ảnh nền là một thứ không thể thiếu trên Windows 10, thông thường khi bạn mới mua máy hoặc mới cài lại windows thì máy tính sẽ có ảnh nền mặc định sau:

Ảnh nền win 10 mặc định

Ảnh nền mặc định như là tấm áp phích thể hiện sự hiện đại của win 10 :))

Ngoài ra Microsoft cũng có rất nhiều ảnh nền khác cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên thì mình sẽ không thêm vào đây vì nó không thuộc phạm trù của bài viết.

Cách lấy ảnh nền hiện tại Windows 10

Để có thể lấy được ảnh nền hiện tại trên windows 10 (hay các ảnh nền windows 10 khác) thì các bạn thực hiện các bước sau:

Cách 1

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + R, sau đó nhập vào đường dẫn này: %AppData%\Microsoft\Windows\Themes\

anh1

Và đây chính là thư mục chứa ảnh nền của bạn, tuy nhiên nó vẫn có bất lợi là chỉ lấy được ảnh nền của độ phân giải hiện tại. Nghĩa là nếu bạn đang ở độ phân giải 1366×768 thì chỉ có thể lấy được tối đa là 1366×768.

Vì vậy, để lấy được độ phân giải cao hơn (từ 1920×1080 trở lên) thì các bạn chuyển qua cách 2.

Cách 2

Bạn cũng mở hộp thoại RUN tương tự như cách 1, tuy nhiên ở ô trống bạn nhập vào đường dẫn sau: %AppData%\Microsoft\Windows\Themes\

Sau đó bạn sẽ thấy file có tên là TranscodedWallpaper, bạn copy file đó ra ngoài desktop và đổi đuôi của file đó thành các đuôi định dạng ảnh được hỗ trợ (ví dụ như là: png, jpg, gif, webp,…) là sẽ lấy được ảnh chất lượng cao.

Ngoài ra

Ngoài ra thì bạn cũng có thể lấy bất kỳ tấm ảnh nền có sẵn trên win 10 bằng cách sau:

Bạn mở hộp thoại RUN như hai cách trên, và gõ vào ô như sau: %SystemRoot%\Web, trong đó có 3 thư mục là 4K, Screen và Wallpaper. Toàn bộ các bức ảnh đều nằm trong 3 thư mục đó hết cả!

Tóm lại

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn xong về cách lấy ảnh nền hiện tại windows 10 cùng một số ảnh nền khác. Nếu bạn cần góp ý hay có thắc mắc gì cứ bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

P/S: bên dưới là ảnh nền hiện tại mình đang dùng như không còn ảnh gốc, mình lấy lại được nó nhờ cách trên đấy.

TranscodedWallpaper

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +