Chia sẻ một số ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí

Mật khẩu luôn là thứ được tin tặc khao khát sở hữu bởi khi có được mật khẩu thì mọi cánh cửa bảo mật sẽ trở nên vô ích, do đó việc bảo vệ và quản lý danh sách mật khẩu luôn được ưu tiên hàng đầu.

Các chuyên gia về bảo mật luôn yêu cầu người dùng sử dụng các mật khẩu khác nhau để tránh việc khi một mật khẩu bị lộ thì quyền truy cập website ngân hàng, mạng xã hội,… đều dâng hết cho tin tặc cả.

Có thể bạn quan tâm: Một số trang nhận SMS online miễn phí

Ứng dụng quản lý mật khẩu là một trong những phần mềm ứng dụng ưu tiên đối với bất kỳ ai sử dụng internet thường xuyên. Chúng giúp bạn lưu trữ tất cả mật khẩu của mình ở một nơi an toàn và tạo ra vô số mật khẩu có mức độ an toàn cao, thêm vào đó, bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chính, không còn lo lắng về việc quên đi mật khẩu nữa.

Một số ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí

tienminhvy.com – GETTY IMAGES

Ngày nay, ứng dụng quản lý mật khẩu được phân bố rộng rãi trên rất nhiều nền tảng. Do đó, việc tìm kiếm trong vô vàn các ứng dụng trên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất mà bạn nên xem qua.

Một số điểm chung đối với ứng dụng quản lý mật khẩu

Thường các ứng dụng quản lý mật khẩu có các tính năng chung như:

 • Lưu trữ nhiều mật khẩu (hay thông tin cần bảo mật như thẻ ngân hàng, tín dụng, ghi nợ,…) cùng một kho, để mở kho người dùng cần nhập mật khẩu chính (master password)
 • Độ bảo mật cao
 • Công cụ tạo ngẫu nhiên mật khẩu
 • Công nghệ zero-knowledge: nghĩa là kể cả ứng dụng quản lý mật khẩu cũng không biết được mật khẩu của người dùng là gì.
 • Có hỗ trợ các tiện ích (extension) tích hợp vào trình duyệt.

Bài này sẽ đưa ra 4 ứng dụng được nhiều người dùng biết đến, các ứng dụng phía sau bạn có thể tham khảo thêm.

Bitwarden

Bitwarden Open Source Password Manager | Bitwarden

Đây là phần mềm quản lý mật khẩu mã nguồn mở được tin dùng bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới, cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ và giao diện thân thiện với người dùng.

Với Bitwarden, người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ mật khẩu giữa nhiều thiết bị của bản thân, tạo ra mật khẩu mới một cách ngẫu nhiên, kết hợp nhiều ký tự làm cho chúng khó đoán và an toàn hơn.

Không chỉ mật khẩu, người dùng còn có thể lưu trữ các đoạn văn bản được coi là cần bảo vệ, thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thông tin ngân hàng,… vô cùng tiện lợi. Với tính năng bảo mật cao, người dùng có thể yêu cầu Bitwarden bắt buộc nhập lại mật khẩu chính khi truy cập vào các thông tin này.

Ngoài ra, Bitwarden còn hỗ trợ lưu trữ mã OTP xác minh hai bước cho nhiều tài khoản, không cần sử dụng điện thoại, rất tiện phải không nào?

Đối với các nhà phát triển, Bitwarden hỗ trợ self-hosted (nghĩa là sử dụng mã nguồn Bitwarden trên chính máy chủ của bạn), với cách này, bạn có thể tự tạo ra một ứng dụng quản lý mật khẩu cho riêng mình, với công nghệ của Bitwarden.

Và một điều cần quan tâm là, cho tới thời điểm bài viết này, Bitwarden chưa từng có sự kiện lộ mật khẩu người dùng nào cả, do đó, đây chính là lý do mình đưa Bitwarden lên đầu danh sách này.

Ưu điểm

 1. Thuận tiện: Bitwarden cung cấp một loạt các tính năng tiện lợi, bao gồm tạo mật khẩu, mật khẩu chính và kho mật khẩu giúp dễ dàng lưu trữ và quản lý thông tin cần bảo mật.
 2. Mã nguồn mở: Bitwarden là phần mềm nguồn mở, cho phép kiểm tra bảo mật thường xuyên và đóng góp từ cộng đồng để cải thiện bản thân.
 3. Giá cả phải chăng: Bitwarden hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và gói đăng ký cao cấp của nó có giá phải chăng so với các phần mềm tương tự.
 4. Khả năng tương thích đa nền tảng: Bitwarden tương thích với nhiều loại thiết bị và nền tảng, bao gồm Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
 5. Các tính năng bảo mật mạnh mẽ: Bitwarden sử dụng mã hóa để bảo vệ dữ liệu người dùng và cung cấp xác thực hai yếu tố cũng như kết nối an toàn giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của công ty.

Nhược điểm

 1. Các tính năng miễn phí bị giới hạn: Mặc dù gói miễn phí của Bitwarden là đủ cho người dùng cá nhân, nhưng nhiều tính năng thiết yếu không khả dụng trong gói miễn phí
 2. Hơi khó sử dụng: một số người dùng có thể gặp khó khăn khi lần đầu sử dụng Bitwarden
 3. Thiếu hỗ trợ qua điện thoại di động: người dùng không thể liên lạc nhờ trợ giúp từ Bitwarden qua điện thoại
 4. Giao diện người dùng không đẹp lắm: có thể gây khó chịu cho một số người dùng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về Bitwarden tại đây: http://bitwarden.com

Dashlane

Password Manager App for Home, Mobile, Business | Dashlane

Cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng bảo mật mạnh mẽ để lưu trữ và quản lý thông tin đăng nhập trực tuyến. Với Dashlane, bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu, thông tin thanh toán và dữ liệu cá nhân ở một nơi và dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của toàn bộ website trên Internet.

Nó cũng có tính năng tạo ngẫu nhiên mật khẩu để giúp bạn tạo mật khẩu mạnh, duy nhất và hỗ trợ nhiều thiết bị để đảm bảo bạn có quyền truy cập vào thông tin của mình từ mọi nơi.

Ngoài ra, Dashlane cung cấp xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật và yên tâm. Nhìn chung, Dashlane là một trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy và an toàn cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Ưu điểm

 • Thuận tiện: Dashlane cung cấp một loạt các tính năng tiện lợi, bao gồm tạo mật khẩu, mật khẩu chính và kho mật khẩu giúp dễ dàng lưu trữ và quản lý thông tin cần bảo mật.
 • Các tính năng bảo mật mạnh mẽ: Dashlane sử dụng công nghệ mã hóa để bảo vệ dữ liệu người dùng và cung cấp xác thực hai yếu tố cũng như kết nối an toàn giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của công ty.
 • Khả năng tương thích đa nền tảng: Dashlane tương thích với nhiều loại thiết bị và nền tảng, bao gồm Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
 • Thân thiện với người dùng: Dashlane có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, giúp người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng có thể truy cập được.
 • Quản lý mật khẩu toàn diện: Dashlane cung cấp giải pháp quản lý mật khẩu toàn diện có thể xử lý các yêu cầu mật khẩu phức tạp cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Nhược điểm

 • Giá cao: Dashlane tương đối đắt so với các công cụ quản lý mật khẩu khác, có thể không phù hợp với túi tiền của một số người dùng.
 • Người dùng miễn phí bị giới hạn: Gói miễn phí của Dashlane bị giới hạn, có thể không đủ tính năng cần thiết cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Không có website quản lý kho mật khẩu như các phần mềm khác
 • Không hỗ trợ qua điện thoại: người dùng không thể liên lạc nhờ trợ giúp từ Dashlane qua điện thoại
 • Phụ thuộc vào ứng dụng di động: Dashlane là công cụ quản lý mật khẩu dựa trên ứng dụng di động, do đó có thể gây khó chịu cho những người dùng thích giao diện web.

LastPass

1 Password Manager & Vault App with Single-Sign On & MFA Solutions | LastPass

LastPass cho phép bạn lưu trữ và quản lý an toàn thông tin đăng nhập trực tuyến của mình ở mọi nơi.

Ứng dụng cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm khởi tạo mật khẩu, hỗ trợ nhiều thiết bị và xác thực hai yếu tố, để cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện và an toàn để quản lý thông tin trực tuyến của họ.

Ưu điểm

 1. Thuận tiện: LastPass cung cấp một loạt các tính năng tiện lợi, bao gồm tạo mật khẩu, chia sẻ mật khẩu và kho mật khẩu giúp dễ dàng lưu trữ và quản lý thông tin xác thực trực tuyến của bạn.
 2. Thân thiện với người dùng: LastPass có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng có thể truy cập được.
 3. Khả năng tương thích đa nền tảng: LastPass tương thích với nhiều loại thiết bị và nền tảng, bao gồm Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
 4. Giá cả phải chăng: LastPass cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp với mức giá hợp lý, giúp người dùng có ngân sách khác nhau có thể truy cập được.

Nhược điểm

 1. Lo ngại về bảo mật: LastPass đã phải đối mặt với một số vi phạm bảo mật trong quá khứ, điều này làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của dữ liệu người dùng.
 2. Các tính năng miễn phí có giới hạn: Phiên bản miễn phí của LastPass có giới hạn, có thể không đủ cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 3. Không hỗ trợ qua điện thoại: LastPass không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, đây có thể là một vấn đề đối với người dùng thích loại hỗ trợ này.
 4. Phụ thuộc vào tiện ích mở rộng trình duyệt: LastPass phụ thuộc vào tiện ích mở rộng trình duyệt, điều này có thể gây bất tiện cho người dùng thích giải pháp dựa trên ứng dụng di động.
 5. Các vấn đề về hiệu suất: Một số người dùng đã báo cáo các vấn đề về hiệu suất với LastPass, chẳng hạn như thời gian tải chậm và các vấn đề về kết nối.
 6. Chỉ sử dụng được đồng thời 1 thiết bị đối với gói miễn phí, chỉ được chuyển qua lại miễn phí khoảng 3 lần, sau đó cần chuyển tiếp thì phải nâng cấp gói cao hơn.

Đọc thêm về các vụ rò rỉ dữ liệu của LastPass

LastPass Security Breach - Hackers Steal Company's Source Code

Bất chấp sự phổ biến, LastPass đã gặp nhiều sự cố về rò rỉ dữ liệu qua nhiều năm:

 • Vào năm 2011, một lỗ hổng trong hệ thống của công ty đã bị phát hiện, cho phép tin tặc truy cập vào địa chỉ email, lời nhắc mật khẩu chính và mật khẩu chính được mã hóa của người dùng. LastPass đã nhanh chóng giải quyết vấn đề và khuyên người dùng thay đổi mật khẩu chính của họ.
 • Vào năm 2015, một lỗ hổng bảo mật khác đã được phát hiện, cho phép tin tặc đánh cắp địa chỉ email và mật khẩu được mã hóa của người dùng. LastPass đã phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố và khuyên người dùng thay đổi mật khẩu.
 • Vào năm 2019, LastPass lại gặp phải một sự cố tương tự khác, trong sự cố lần này, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu được mã hóa. Công ty đã nhanh chóng giải quyết vấn đề và phát hành bản cập nhật phần mềm để cải thiện bảo mật.
 • Gần đây nhất, vào năm ngoái (2022), một tổ chức bên thứ ba bằng cách nào đó đã truy cập được thông tin cá nhân của người dùng Lastpass.

Do có quá nhiều sự cố trên, nên việc sử dụng LastPass là điều bạn cần cân nhắc.

Các phần mềm tương tự

RoboForm: một ứng dụng đơn giản cung cấp khả năng tạo mật khẩu, chia sẻ mật khẩu và hỗ trợ nhiều thiết bị.

Keepass: ứng dụng mã nguồn mở với nhiều tính năng, bao gồm tạo mật khẩu, lưu mật khẩu và hỗ trợ nhiều thiết bị.

Enpass: có giao diện thân thiện với người dùng với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, Enpass cung cấp tính năng chia sẻ mật khẩu, tạo mật khẩu và hỗ trợ nhiều thiết bị.

Sticky Password: có các tính năng chia sẻ mật khẩu, tạo mật khẩu và hỗ trợ nhiều thiết bị, Mật khẩu dính là một tùy chọn phổ biến cho những người đang tìm kiếm trình quản lý mật khẩu miễn phí.

Myki: cung cấp hỗ trợ đa thiết bị, chia sẻ mật khẩu và tạo mật khẩu, Myki là một tùy chọn phổ biến cho những người đang tìm kiếm trình quản lý mật khẩu miễn phí.

Tổng kết

BitwardenDashlaneLastPass
Các tính năng quản lý mật khẩu cơ bản
Gói miễn phí đủ dùng⚠ (đa nền tảng bị giới hạn)
Độ bảo mật❌ (bị rò rỉ dữ liệu nhiều lần)
Thân thiện với người dùng❌ (khó sử dụng nếu dùng lần đầu)
Xác thực hai yếu tố (miễn phí)⚠ (bị giới hạn)⚠ (bị giới hạn)⚠ (bị giới hạn)
Độ ổn định❌ (kém ổn định)
Hỗ trợ web app

Chú ý

Khi chọn phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí, điều quan trọng là phải xem xét các tính năng và biện pháp bảo mật mà chính phần mềm đó cung cấp.

Bạn cũng nên xem xét số lượng thiết bị mà bạn sẽ sử dụng nó, vì một số ứng dụng có giới hạn về số lượng thiết bị bạn có thể sử dụng với tài khoản miễn phí. Bất kể bạn chọn trình quản lý mật khẩu miễn phí nào, bạn nên bật xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật.

Tóm lại, các ứng dụng trên phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn. Tuy nhiên, bằng cách xem xét các tính năng và biện pháp bảo mật được cung cấp bởi mỗi trình quản lý mật khẩu, bạn có thể tìm thấy trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất cho nhu cầu của mình và tận hưởng sự an tâm đi kèm với việc quản lý mật khẩu một cách an toàn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +