Pushbullet – ứng dụng kết nối đa nền tảng đáng dùng

Việc sở hữu nhiều thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại là điều thường thấy của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ thắc mắc bằng cách nào để kết nối chúng lại với nhau để mọi thứ thuận tiện hơn. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn Pushbullet, một ứng dụng kết nối đa nền tảng đáng dùng.

Pushbullet là gì?

Theo như website của ứng dụng tự đề cập, đây là một ứng dụng giúp thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính của chúng ta, cho phép chúng hoạt động tốt hơn với nhau.

Từ việc kiểm tra thông báo của điện thoại trên máy tính, đến dễ dàng gửi liên kết, tệp và hơn thế nữa giữa các thiết bị, ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách biến những gì từng là điều khó khăn hoặc không thể trở nên dễ dàng.

Qua việc sử dụng Pushbullet, mình cảm thấy ứng dụng này thực sự rất hữu ích, và mình sẽ liệt kê bên dưới một số lý do vì sao bạn nên sử dụng nó.

Vì sao bạn nên sử dụng Pushbullet?

1. Đa nền tảng

Đúng vậy, đây là một trong các lợi ích vô cùng lớn mà ứng dụng này mang lại, với việc sử dụng ứng dụng này, bạn có thể liên kết nhiều thiết bị lại với nhau một cách dễ dàng, hiện tại ứng dụng này hỗ trợ kết nối cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành: Windows, Mac OS hay điện thoại Android

2. Tốc độ truyền tin cao

Đây là một trong những lợi ích mà ứng dụng mang lại, tốc độ truyền thông tin của ứng dụng theo mình cảm nhận rất cao, kể từ khi nhận được thông báo từ thiết bị gốc đến nhận được thông báo từ Pushbullet hầu như không có độ trễ.

3. Tích hợp tính năng mã hoá

Nhằm bảo mật người dùng, ứng dụng có tích hợp tính năng bảo mật “Mã hoá đầu cuối”, một khi bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu thêm 1 bước nữa sau khi đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào bạn đã trao quyền truy cập.

Tuy hơi khó khăn, nhưng việc này sẽ giúp ứng dụng bảo mật hơn.

4. Kết nối nhiều tài khoản đăng nhập nhanh

Việc đăng nhập 1 chạm đang là xu hướng của thế giới hiện nay, vì vậy Pushbullet có cung cấp cho chúng ta đăng nhập theo tài khoản của 2 nhà cung cấp là Google và Facebook, tạo thuận lợi cho những ai đang sử dụng dịch vụ của 2 nhà cung cấp này

5. Theo dõi được nhiều kênh thông tin có sẵn

Ngoài việc truyền thông tin của chính bạn, Pushbullet còn cung cấp một số kênh thông tin, giúp bạn có thể nhận được thông báo ngay khi các kênh thông tin đó đăng lên, giúp bạn nhanh chóng xem được kênh tin mà bạn yêu thích

6. Được các ứng dụng khác sử dụng để truyền thông báo

Vì mạnh mẽ như vậy, ứng dụng được các công ty sử dụng để truyền thông báo đến khách hàng. Một số công ty như HetrixTools,… tích hợp Pushbullet để truyền thông báo vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

7. API mạnh mẽ

Qua thực tế sử dụng API của Pushbullet để nhận thông báo từ email theo tên miền riêng, mình nhận thấy nó thực sự mạnh mẽ, không bị giới hạn như các dịch vụ khác, mặc dù là sử dụng miễn phí, điều này rất hữu hiệu cho các bạn lập trình viên để tích hợp thông báo.

8. Giá cả tương đối phải chăng cho bản Pro

Với giá chỉ từ $3.99/tháng (trả cả năm) và $4.99 cho từng tháng, đây là mức giá khá rẻ với dịch vụ mạnh như vậy.

Hướng dẫn sử dụng Pushbullet

pushbullet

Sau khi đọc xong phần trên thì ắt hẳn bạn sẽ rất hài lòng về ứng dụng này đúng không nào? Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này thì có thể thực hiện lần lượt theo các cách bên dưới:

Để có thể cài đặt Pushbullet trên điện thoại, bạn truy cập theo liên kết bên dưới (hiện tại chưa hỗ trợ cho iPhone)

TRUY CẬP GOOGLE PLAY

Còn trên pc hay laptop, mình khuyên các bạn sử dụng phần mở rộng dành cho trình duyệt để tiện lợi hơn, tránh cài nhiều thứ vào máy.

PHẦN MỞ RỘNG (DÀNH CHO CHROME)

PHẦN MỞ RỘNG (DÀNH CHO FIREFOX)

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp qua website: website Pushbullet

Sau khi đã cài đặt, bạn đăng nhập vào với tài khoản Google hay Facebook là xong rồi đó, dưới đây là giao diện của Pushbullet lần lượt là phần mở rộng, website và ứng dụng trên điện thoại.

Phần mở rộng Pushbullet

Phần mở rộng Pushbullet

Website Pushbullet

Website Pushbullet

pushbullet android

Tóm lại

Như vậy là qua bài này mình đã giới thiệu với các bạn về Pushbullet rồi đó, chúc các bạn sử dụng ứng dụng vui vẻ. Nếu thích bài viết thì nhớ chia sẻ đến mọi người giúp mình nha!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +