GIMP, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế cho Photoshop (mã nguồn mở)

GIMP là một phần mềm dùng để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, họa sĩ hay nhà khoa học đi chăng nữa, nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ để hoàn thành công việc của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Theo mình, phần mềm này hoàn toàn có thể thay thế Photoshop (PS) nếu bạn có nhu cầu sử dụng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào phát sinh cả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Editor phù hợp cho lập trình mà miễn phí, mã nguồn mở thì bài viết này dành cho bạn: Visual Studio Code, editor mạnh mẽ dành cho lập trình viên

GIMP là gì? Đôi nét về GIMP

Như mình đã nói ở trên, đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp được tích hợp rất nhiều chức năng. Cho dù bạn làm ngành nghề nào thì khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh thì GIMP sẽ giúp bạn hoàn tất công việc ở mức tốt nhất và tuyệt vời nhất.

Đồng thời, đây cũng là phần mềm mã nguồn mở. Thay vì chúng ta phải tìm các bản cờ r@c trên mạng có nguy cơ nhiễm virus cao của Photoshop thì đây là một lựa chọn thay thế cho chúng ta.

GIMP hầu như có toàn bộ các tính năng tương tự như Photoshop nên nếu bạn biết dùng PS thì việc chuyển qua GIMP không có gì là khó khăn và khác biệt cả. Tuy nhiên việc sắp xếp các công cụ khá lung tung nên bạn cần phải làm quen 1 thời gian sau khi chuyển qua.

Ban đầu thì phần mềm được thiết kế dành riêng cho Linux nhưng do nhu cầu người sử dụng cao nên đội ngũ phát triển đã làm bản dành riêng cho Windows hoàn toàn miễn phí.

Ngoài lề: nếu bạn có kiến thức về lập trình và muốn cùng mọi người phát triển GIMP thì hãy truy cập vào liên kết sau, cộng đồng của GIMP sẽ luôn đón chào bạn: Tham gia phát triển GIMP

Một số tính năng chính

Tinh chỉnh hình ảnh chất lượng cao

2010 01 dragon revoy

Phần mềm cung cấp các công cụ cần thiết cho việc chỉnh sửa/tinh chỉnh hình ảnh chất lượng cao. Từ chỉnh sửa đến khôi phục và sáng tạo hình ảnh, sự giới hạn duy nhất của GIMP đó chính là trí tưởng tượng của bạn.

Tự do sáng tạo các tác phẩm của riêng bạn

Nó mang đến cho các hoạ sĩ sức mạnh và sự linh hoạt để biến đổi hình ảnh thành những sáng tạo thực sự độc đáo.

Cung cấp các phần tử hỗ trợ thiết kế đồ hoạ

gwi 5

GIMP được sử dụng để sản xuất các Icon, các phần tử dành riêng cho thiết kế đồ họa và các tác phẩm giúp cải thiện  giao diện người dùng và mockup.

Thuật toán lập trình

gimplayer

Ngoài ra, đây là phần mềm thao tác với hình ảnh thông qua các đoạn mã cực kỳ mạnh mẽ, và hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như C, C++, Perl, Python, Scheme,.v.v.

Thành phần chính trong quy trình xuất bản trên máy tính

Nó cũng cung cấp các tính năng quản lý màu sắc hàng đầu để đảm bảo tái tạo màu sắc có độ trung thực cao trên các phương tiện kỹ thuật số và in ấn. Nó được sử dụng tốt nhất trong các quy trình công việc liên quan đến các phần mềm miễn phí khác như Scribus, Inkscape và SwatchBooker.

Hướng dẫn tải và cài đặt GIMP

Để tải GIMP, bạn truy cập trang web chính thức của nó thông qua việc nhấn vào nút bên dưới:

TẢI PHẦN MỀM TẠI ĐÂY

Để xem hướng dẫn cài đặt phần mềm GIMP một cách chi tiết nhất, bạn xem video bên dưới:

Tóm lại

 

GIMP

Qua bài viết này, mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn tải & cài đặt GIMP – phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở tuyệt vời để thay thế Photoshop. Nếu bạn gặp khó khăn khi cài đặt phần mềm thì cứ bình luận bên dưới để mình giúp đỡ nhé!

Với lại nếu bạn có ý kiến hay góp ý gì thì cũng bình luận phía dưới luôn nha. Mình sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện mọi ý kiến của các bạn nếu nó phù hợp :3

Chúc các bạn cài đặt thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +