ad883084c7d9363c8c537f4a8995f671

Tải phần mềm WinRAR miễn phí (đã cập nhật)

Lưu ý!
Các bạn nhớ đọc kỹ bài viết để hạn chế phát sinh những lỗi thông thường nhất có thể, đồng thời không xảy ra thắc mắc không đáng có khi cài đặt và sử dụng chương trình!

Bạn đang cần giải nén một tệp tin (file) có đuôi .rar? Vậy bài viết này chính là thứ bạn cần đây! Mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài một phần mềm để thao tác với file .rar. Đó chính là WinRAR.

# Lưu ý nhỏ: tên miền tiền-minh-vy.vn hoàn toàn sở hữu của mình. Bạn đừng quan tâm quá nhiều về nó nhé :))

WinRAR là gì?

Là một phần mềm do Yevgeny Roshal sáng lập và bản quyền thuộc về RARLAB. Đây là một phần mềm trả phí, sau 40 ngày sử dụng thì nó sẽ thông báo người sử dụng mua bản quyền nếu chưa mua.

Chức năng của nó là nén file hoặc thư mục (folder) thành file có đuôi là .zip hoặc .rar (tùy người dùng chọn). Ngoài ra, chức năng thứ hai cũng quan trọng không kém đó là giải nén file.

Các file được phần mềm này hỗ trợ giải nén có dạng (đuôi) là: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ and TAR.GZ, BZ2 and TAR.BZ2, UUE, JAR, ISO, 7Z, XZ, Z.

Tại sao bạn nên sử dụng WinRAR?

Bởi vì, đây là một trong những phần mềm hữu dụng nhất và nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Khi cài đặt lại máy xong, điều đầu tiên cần phải làm đó chính là cài phần mềm này.

Đọc thêm: Câu chuyện về WinRAR

WinRAR là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên Internet hiện nay. Tuy nhiên, câu chuyện mà khiến nó trở nên phổ biến như vậy có thể bạn chưa biết đó.

Chuyện là khi người dùng tải phần mềm này về máy, họ bắt đầu sử dụng mà không bận tâm tới những thông báo hiện ra từ nó yêu cầu kích hoạt bản quyền.

Và sau một thời gian, cái thông báo đó biến mất. Và người dùng vẫn vô tư sử dụng mà không hề hay biết đây là phần mềm trả phí. Và công ty của nó cũng chẳng quan tâm đến vấn đề bản quyền O_O

Và chính CEO của WinRAR – ông Burak Canboy cũng đã nói về vấn đề này:

Rất nhiều người dùng tin rằng phần mềm của chúng tôi là miễn phí. Tại sao người dùng phải sử dụng phiên bản lậu (và có thể độc hại) của WinRAR nếu như họ có thể tiếp tục sử dụng phiên bản nguyên gốc?

Hãy thử nghĩ xem: nếu như WinRAR tắt tất cả tính năng sau khi thời hạn dùng thử kết thúc, liệu nó còn có cơ hội trở thành một trong phần mềm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay hay không? Đặc biệt là khi trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn tốt khác như WinZip hay 7-Zip?

Đó chính là chìa khóa giúp phần mềm này giữ vững ngôi đầu bảng về một trong những phần mềm giải nén phổ biến nhất Internet hiện nay.

Công ti RARlab kiếm tiền từ phần mềm này như thế nào?

Công ti sở hữu của WinRAR sẽ thu tiền từ các doanh nghiệp sử dụng phần mềm của họ. Đa số các doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm bản quyền cho công ty. Vì nếu doanh nghiệp không sử dụng bản quyền thì sẽ bị phạt rất nặng (số tiền phạt còn cao hơn việc bỏ tiền ra mua nữa)

Tải và Cài đặt WinRAR như thế nào?

Việc tải và cài đặt và sử dụng phần mềm này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần tải phần mềm này về bằng hai liên kết dưới đây:

Tải WinRAR 32bit

Tải WinRAR 64bit

Mình có gắn ở trên là 2 phiên bản là 32bit (x86) và 64bit (x64). Các bạn lưu ý là nhớ chọn đúng phiên bản cho máy các bạn nha.

Sau khi tải về xong, các bạn chạy file bằng quyền quản trị (nếu cần). Sau đó bạn làm các bước sau:

 1. Sau khi chạy file thì nó sẽ hiện lên như hình, bạn có thể đổi thư mục cài đặt khác với trong hình hoặc giữ nguyên. Sau đó nhấn Install để cài đặt.
  hướng dẫn cài đặt winrar
 2. Sau khi cài đặt xong, nó hiện lên như hình dưới, bạn làm theo như hình. Chú thích:
  Phần 1: Thên phần mềm vào desktop (màn hình máy tính) và thêm vào Start Menu, bạn có thể chọn hoặc không cũng được
  Phần 2: Giữ nguyên, không đổi
  Xong rồi thì nhấn OK
  a5ce46106c9826886f2865ccc1c3ba1f
 3. Cuối cùng, nếu nó hiện như thế này thì đã thành công, bạn nhấn nút Finish để thoát
  26d6bc523ce6ec8a8699f74349e137fd

Thế là hoàn thành xong quá trình tải và cài đặt phần mềm này. Chúc các bạn sử dụng vui vẻ 😀

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền WinRAR (không nên)

Nếu bạn cài đặt xong phần mềm này rồi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không có vấn đề gì hết. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nó hiện thông báo nào để kích hoạt bản quyền thì bạn vẫn có thể làm bằng các cách sau.

Lưu ý: Mình không khuyến khích các bạn cờ rắc (C.R.A.C.K) phần mềm này vì đây là công sức của tác giả và được tác giả cho phép sử dụng vĩnh viễn rồi. Nên các bạn chỉ nên kích hoạt nó nếu thực sự cần thiết thôi.

Bạn cần phải cài đặt WinRAR trước để giải nén file này!

 1. Bạn tải file này về: Tải file kích hoạt
 2. Sau đó giải nén bằng mật khẩu là: tiền-minh-vy.vn
 3. Rồi bạn chép file vừa giải nén vào thư mục cài đặt phần mềm này là xong!

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo cho tôi về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận