Blokada, chặn quảng cáo trên điện thoại

Bạn đang cần một phần mềm chặn quảng cáo có thể thay thế Adguard hay bất kỳ phần mềm chặn quảng cáo trả phí nào khác hoàn toàn miễn phí thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn Blokada, phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại

Đôi nét về Blokada

bJEFaDZ

Quảng cáo trong ứng dụng thường gây khó chịu cho người dùng

Thường thì khi các bạn sử dụng các app hoặc giải trí bằng các game trên điện thoại Android và iOS thì có cảm giác rất khó chịu khi quảng cáo ở khắp mọi nơi, từ dạng banner, popup tới video, và không hề cho bạn tắt nó.

Việc đó tạo nên cảm giác cực kỳ khó chịu và tạo ra trải nghiệm cực kỳ tệ hại khi sử dụng điện thoại. Tất nhiên là mình không trách gì các nhà quảng cáo cả. Vì đó là nhu cầu kinh doanh bắt buộc phải quảng cáo thì mới có thể tăng doanh thu và giúp khách hàng biết tới công ty họ.

Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do người lập trình app đó chèn quá nhiều quảng cáo vào nên gây ra sự hỗn loạn này. 1 vài quảng cáo thì có thể chấp nhận được, nhưng cứ mỗi thao tác chèn 1 quảng cáo thực sự rất ức chế.

Và vì để giải quyết vấn đề trên, rất nhiều trình chặn quảng cáo ra đời. Tuy vậy, nhưng đa số đều chỉ chặn trong trình duyệt, không chặn trong app hoặc chặn tất cả quảng cáo nhưng buộc bạn phải trả một khoảng phí cực kỳ đắt đỏ.

Vì lý do đó, Blokada ra đời nhằm giúp cho các bạn cải thiện trải nghiệm sử dụng điện thoại bằng các chặn toàn bộ các quảng cáo (bất kể trong app hay trên website) một cách miễn phí hoàn toàn.

Các tính năng chính

  • Chặn quảng cáo trong app, trình duyệt, website
  • Chuyển đổi DNS giúp tăng tốc độ
  • Blokada Plus – VPN chặn các ứng dụng hoặc quảng cáo độc hại, tăng trải nghiệm người dùng (trả phí)

Hướng dẫn cài đặt Blokada trên Android

Để tải Blokada, bạn nhấp vào nút sau:

P/s: lưu ý là bản trên CH Play không phải là trình chặn quảng cáo mà là phần mềm đổi DNS thôi, đội ngũ phát triển cũng dẫn liên kết về website như liên kết số 1

Tải phần mềm (Android)

Tải phần mềm (iOS)

Các bạn dùng iOS thì chỉ cần truy cập liên kết thứ 2 là có thể cài được rồi. Còn Android thì hơi phức tạp xíu, do đó mình sẽ hướng dẫn bạn cài phần mềm này trên Android:

Sau khi bạn truy cập liên kết 1, bạn nhấn vào nút Download màu cam to nhất (đây là bản mới nhất)

Kế tiếp, trình duyệt sẽ cảnh báo như hình, bạn nhấn OK để tiếp tục.

blokada 02

Đợi cho quá trình tải xuống hoàn tất. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn nhấn “Mở” (hoặc Open) để mở file cài đặt.

blokada 03

Tiếp tục, điện thoại sẽ hiện thông báo không cho phép cài ứng dụng ngoài Cửa hàng Play. Do đó để tiếp tục bạn nhấn vào Cài đặt

blokada 04

Để cho phép cài đặt ngoài Cửa hàng Play cho Chrome, bạn tích vào phần Cho phép ứng dụng từ nguồn này (một số điện thoại Android sẽ có giao diện khác nên các bạn làm tương tự nhé).

blokada 05

Sau đó nhấn Cài đặt

blokada 06

Đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất, sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào Mở

blokada 07

Và sau khi vào được app, bạn nhấn vào khiên ở giữa màn hình để kích hoạt trình chặn quảng cáo. Ở đây nó sẽ dùng phương thức VPN để chặn quảng cáo nên bạn nhấn Cho phép (hoặc luôn cho phép) để kích hoạt.

blokada 08

Và tới đây là hoàn tất, từ giờ trở đi phần mềm sẽ tự động chặn quảng cáo giúp bạn.

Giao diện chính của Blokada

Giao diện chính của Blokada

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt DNS để tăng tốc độ mạng.

blokada 10

Còn phần Blokada Plus là trả phí để dùng VPN riêng của Blokada phát triển, bạn có thể mua hoặc không cũng được, không ảnh hưởng gì cả.

blokada 11

Tóm lại

Qua bài viết, mình đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn về Blokada và cũng như cách cài đặt phần mềm này. Nếu bạn gặp khó khăn khi cài đặt thì bình luận bên dưới để mình có thể hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn góp ý hay có ý kiến, đề xuất gì thì cũng để lại bình luận luôn nha. Mình luôn tiếp nhận mọi ý kiến của các bạn :3

Chúc các bạn sử dụng Blokada vui vẻ!!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiện website này đang ở trạng thái lưu trữ, có thể bạn sẽ thấy một số nội dung không được định dạng đúng cách, sẽ không có bài viết nào mới ở trên website này nữa.Tại sao tôi nhận được thông báo này?
+ +